top of page

Case Study: Launching Campaign - Ra Mắt Máy In Nhãn Di Động P-Touch Cube

Đầu năm 2022, Brother ra mắt máy in nhãn di động thế hệ mới P-Touch Cube nhắm vào phân khúc cá nhân và gia đình. Bằng khả năng tạo ra các loại nhãn phong cách hoặc thiết kế các loại nhãn dán định vị, phân loại hàng hóa, tài liệu hay quản lý tài sản, sắp xếp vật dụng khoa học, từ đó giúp người dùng tập trung hơn khi làm việc, tăng thêm nguồn cảm hứng đối với những doanh nghiệp lĩnh vực thiết kế và sáng tạo.


BỐI CẢNH

Khi thị trường máy in nhãn di động phổ biến bởi các loại máy từ Trung Quốc với giá cực rẻ, Brother ra mắt máy in nhãn P-Touch Cube ở phân khúc giá cao hơn và theo đuổi định hướng sống tối giản thông qua việc sắp xếp cuộc sống ngăn nắp.

Kết quả tìm kiếm từ khoá "máy in nhãn di động" trên ShopeeMỤC TIÊU

  • Tăng độ nhận diện sản phẩm mới.

  • Tăng lượt truy cập điểm bán tại các sàn thương mại điện tử của Brother Vietnam và hệ thống đại lý chính hãng.CÁCH TIẾP CẬN

Tập trung xây dựng giá trị thông qua xu hướng về "lối sống" và "đặc tính sản phẩm" để tạo nhu cầu cho người dùng.

Sử dụng người có sức ảnh hưởng (influencers) để truyền thông về lối sống này, giúp nhân rộng thông điệp và tiếp cận khách hàng tiềm năng tự nhiên nhất.

Phương pháp Konmari giúp sắp xếp không gian sống của Tiến Trung gọn gàng và ngăn nắp hơn. (Nguồn: afamily.vn)


KẾT QUẢ

  • Thông điệp "Xếp cuộc sống vào nếp" bởi phương pháp Konmari và máy in nhãn di động P-Touch Cube được giới trẻ đón nhận và hưởng ứng khi tối ưu được số lần sử dụng của các vật dụng, đây cũng là bước đầu rèn luyện trong quá trình Sống xanh (Go Green).

  • Chiến dịch đã tiếp cận (Impression) hơn 5.5M+ lượt với hơn 13K+ số lần tương tác.

  • Trong suốt campaign đã bán ra 150+ sản phẩm và dẫn về hơn 5K+ visit về điểm bán bao gồm các sàn thương mại điện tử và website của đại lý.

Nội dung do người dùng tạo ra trên nền tảng TikTok đạt được 7,3M+ lượt xem


ON SOCIAL

Thông điệp "Xếp cuộc sống vào nếp" được định hướng nhắm đến nhóm đối tượng trẻ và millennials nên gần 80% ngân sách đã được chi cho các hoạt động tạo nội dung trên các trang mạng xã hội.


Đồng thời, các chương trình khuyến mãi và nội dung do influencers tạo ra được sử dụng để quảng cáo dẫn traffic về điểm bán hàng (Ecommerce và website đại lý)PR

Kết hợp với các influencer xây dựng nội dung testimonial về chủ đề Go Green.

TikToker Hiền Nhi: “Muốn bắt đầu lối sống 'Go Green', trước tiên phải học cách từ bỏ thói quen bừa bộn”


Đồng thời tại thời điểm ra mắt, thông tin máy in nhãn di động P-Touch Cube được đăng tải trên các trang tin và báo lớn như: Vnexpress, thanhnien, Tinhte.INFLUENCER

Để xây dựng lối sống với thông điệp "Xếp cuộc sống vào nếp" cho đối tượng khách hàng, Brother kết hợp với những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, cụ thể là nền tảng TikTok để sáng tạo nội dung, ứng dụng sản phẩm vào cuộc sống, công việc của chính bản thân họ.


a - Nguyễn Hồ Trà My: sử dụng P-Touch Cube để sắp xếp nhà cửa.


b - RỘTT: ứng dụng nhãn dán để quản lý hạn sử dụng cho các nguyên liệu cafe


c - Việc nhà không là việc vặt: sắp xếp nhà cửa với phương pháp KonmariGDN

Tăng cường hiển thị với định dạng hình ảnh trên tìm kiếm Google và tất cả placements trong Google phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu.

Bộ banner quảng cáo chương trình khuyến mãi P-Touch Cube cho Nguyenkim hiển thị trên Google


Credit:

  • Management Project – Thi Vũ Phi Bảo

  • Brand: Brother Vietnam

  • Partner: CleverAds (Digital Agency)

  • Phạm vi triển khai: Toàn quốc

Thi Vũ Phi Bảo

IMC – Brother Vietnam

bottom of page