top of page

Case Study: Launching Campaign - Ra Mắt Máy Thêu Brother Tại Việt Nam

Trở lại sau hai năm Covid-19, Brother với những nỗ lực nhằm đem đến giải pháp phù hợp cho từng nhu cầu may thêu của doanh nghiệp thời trang, Brother đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy thêu vi tính thế hệ mới với các tính năng độc đáo, thông minh, kết nối không dây tiện lợi.
BỐI CẢNH

Đại dịch COVID-19 buộc một số doanh nghiệp thời gian có mặt bằng kinh doanh phải đóng cửa và chuyển trọng tâm hoạt động sang trực tuyến. Nhiều công ty nhận ra ngày càng nhiều người thích dùng các nền tảng trực tuyến để mua sắm quần áo và cập nhật những xu hướng thời trang. Để luôn “trong cuộc chơi” và tăng doanh số bán hàng, các công ty phải điều chỉnh hoạt động nhằm đáp ứng những nhu cầu số mới này.

Nhiều cửa hàng tại khu vực trung tâm TPHCM đồng loạt trả mặt bằng vì tình hình kinh doanh ế ẩm giữa dịch COVID-19.

“Các doanh nghiệp khởi nghiệp thời trang có thể tiếp cận khách hàng trực tuyến tiềm năng mà không cần đầu tư lớn, còn khách hàng Việt đã quen với việc đặt hầu hết mọi thứ trực tuyến và được giao đến tận nhà. Doanh nghiệp khởi nghiệp cũng có thể tận dụng lợi thế từ sự ra đời các công nghệ mới trong tạo mẫu kỹ thuật số, tạo hình ảnh và các hình thức sản xuất kỹ thuật số liên quan khác”, Tiến sĩ Nina Yiu - Chủ nhiệm ngành Quản trị doanh nghiệp thời trang Đại học RMIT chia sẻ. Các thương hiệu trong nước cần đa dạng hóa sản phẩm và thị trường chứ không nên chỉ dựa vào một dòng sản phẩm để kinh doanh. Thương hiệu Việt nên hiểu khách hàng mục tiêu và thị trường ngách của mình. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thay đổi tư duy, đặc biệt là doanh nghiệp ngành thời trang.MỤC TIÊU

  • Tăng độ nhận diện sản phẩm mới.

  • Quảng cáo chuyển đổi tệp khách hàng tiềm năng đăng ký trải nghiệm sản phẩm (lead ads).CÁCH TIẾP CẬN

Dựa vào xu hướng thời trang “Cá nhân hoá” để tạo nhu cầu về sản phẩm. Bằng cách kết hợp với các Fashion designer, Fashion blogger, Fashion shop owner sáng tạo những nội dung cho cộng đồng của họ.

Dior đang đổi mới một lần nữa và tại một số cửa hàng của mình trên khắp thế giới, cung cấp dịch vụ "cá nhân hóa" mới có tên ABCDior mang đến khả năng thêu tên của một người lên Túi sách Dior.


KẾT QUẢ

  • Chiến dịch đã tạo nên xu hướng sáng tạo thời trang trong năm 2022 tại Việt Nam với nhiều BST và sản phẩm ứng dụng từ thêu được ra đời. Không những thế, các thương hiệu ứng dụng máy thêu vi tính trong các workshop sáng tạo của nhãn hàng.

Nội dung do người dùng tạo ra trên nền tảng TikTok đạt được 3,5M+ lượt xem

  • Chiến dịch đã tiếp cận (Impression) hơn 18M+ lượt với hơn 35K+ số lần tương tác.

  • Tổng campaign đã thu về 300+ thông tin khách hàng doanh nghiệp đã đăng ký trải nghiệm sản phẩm.

  • Góp phần gia tăng doanh thu tăng gấp 3 lần so với năm 2021.ON SOCIAL

58% tổng ngân sách đã được chi để tạo các hoạt động tập trung vào nội dung: "Xu hướng thời gian cá nhân hoá cho doanh nghiệp thời trang sau Covid-19" trên nền tảng mạng xã hội nhằm tương tác chặt chẽ với đối tượng khách hàng.


PR

Giải pháp thêu của Brother được các báo, tạp chí lớn (Thanh Niên, Vietnamnet, Tuổi Trẻ, Tinhte) đưa tin. Điều này đã giúp Brother có được sự tín nhiệm và thúc đẩy cuộc trò chuyện đi xa hơn với các đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp thời trang.


INFLUENCER

Trên các nền tảng xã hội, những người có ảnh hưởng (influencers) và các trang cộng đồng đã được mời để thêm tiếng nói cá nhân của họ vào câu chuyện về xu hướng thời trang cá nhân hoá. Đó là chìa khóa để thu hút và khuếch đại sản phẩm máy thêu vi tính với khán giả của Brother vì 43% trong số họ theo dõi những người có ảnh hưởng.


a - NTK Lâm Gia Khang trải nghiệm máy thêu vi tính cho các thiết kế của BST mới


b - NTK Quý Cao


c - Fashion Blogger Hiền NhiCredit:

  • Management Project – Thi Vũ Phi Bảo

  • Brand: Brother Vietnam

  • Partner: CleverAds (Digital Agency)

  • Phạm vi triển khai: Toàn quốc

Thi Vũ Phi Bảo

IMC – Brother Vietnam

bottom of page